logo

Vé máy bay

Quy Định Đổi Vé - Hoàn - Huỷ Vé Máy Bay Nội Địa Của Các Hãng Hàng Không

1. VietNamAirline:

Hạng vé khuyến mãi - Siêu tiết kiệm: không được phép hoàn, hủy vé máy bay hay thay đổi bất cứ gì.

Hạng vé phổ thông: phí hoàn hủy vé là 300.000 VNĐ, đổi ngày giờ miễn phí, đổi hành trình 300.000 + phí chênh lệch vé (nếu có).

Hạng vé thương gia: phí hoàn hủy vé là 300.000 VNĐ, đổi ngày giờ bay miễn phí, đổi hành trình 300.000 + phí chênh lệch vé (nếu có).

Hành khách VNA có thể lựa chọn phương án hoàn vé ra Travel Voucher với ưu đãi tặng thêm 10% giá cước của vé. Chính sách này áp dụng cho vé nội địa có chuyến bay khởi hành từ 29/01/2021, đối với cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện và trường hợp chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách. Hành khách có thể sử dụng Voucher để đổi ra các sản phẩm, dịch vụ của VNA (vé máy bay, hành lý, chọn ghế ngồi, nâng hạng…) có tổng giá trị tương đương giá trị voucher. Travel Voucher có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm từ ngày xuất, việc hoàn vé sang voucher áp dụng cho cả những khách mà điều kiện vé mua ban đầu là không được chi hoàn.

2. Vietjet Air:

Hạng vé Promo: quý khách có thể thay đổi hành trình (chuyến bay, ngày bay, chặng bay) có thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé trước khi khởi hành 3h.

Hạng vé Eco, Skyboss: quý khách có thể thay đổi hành trình (chuyến bay, ngày bay, chặng bay) có thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé trước khi khởi hành 3h. Ngoài ra quý khách còn có thể đổi tên cho cả hành trình có thu phí đổi tên.

3. Bamboo Airway:

Hạng vé Economy Saver: quý khách có thể thay đổi hành trình (chuyến bay, ngày bay, chặng bay) có thu phí thay đổi 300.000vnđ + chênh lệch (nếu có). Thay đổi thực hiện trước khi khởi hành 3h. Quý khách có thể thay đổi tên với phí thay đổi là 380.000vnđ

Hạng vé Economy Smart: quý khách có thể thay đổi hành trình (chuyến bay, ngày bay, chặng bay) có thu phí thay đổi 300.000vnđ + chênh lệch (nếu có). Quý khách có thể thay đổi tên với  phí thay đổi là 380.000vnđ. Hoàn vé thu phí 380.000vnđ Thay đổi thực hiện trước khi khởi hành 3h.

Hạng vé Economy Flex: quý khách có thể thay đổi hành trình (chuyến bay, ngày bay, chặng bay) có miễn phí (Tết Nguyên Đán – phí 300.000vnđ) + chênh lệch (nếu có). Quý khách có thể thay đổi tên với  phí thay đổi là 380.000vnđ. Hoàn vé thu phí 380.000vnđ. Thay đổi có thể thực hiện trong vòng 6 tháng kể từ ngày xuất vé.

Bamboo Airways cũng thông báo áp dụng chính sách hoàn, đổi vé với khách đã đặt vé của hãng những chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, khách được đổi vé miễn phí không phụ thu chênh lệch sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ. Trường hợp đổi sang chuyến bay muộn hơn 72 giờ, khách phải trả phần tiền vé chênh lệch cho chuyến bay mới (nếu có). Chính sách của Bamboo Airways áp dụng cho các đường bay bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với lịch bay từ 29/01/2021.