logo

Vé máy bay

Kinh nghiệm xương máu khi mua vé máy bay tết

KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI MUA VÉ MÁY BAY TẾT

Tết 2021, covid quay lại và mang đi vé máy bay Tết của hàng triệu hành khách. Dưới đây là kinh nghiệm xương máu để mua vé máy bay tết tiết kiệm nhất.

1. Đừng mua vé online: qua app, website, thậm chí web của hãng

1

Thời nay, người người dùng app, app momo, app ngân hàng, …app nào cũng có vé máy bay, mua nhanh, dễ, tiện lợi. Vấn đề là:

+ Vé tết không đơn giản như ngày thường, vé khan hiếm (trừ những ngày cận tết 2021 khách hủy nhiều), giá cao, chậm chuyến, khách thường thay đổi do lịch công tác, do dịch bệnh ….

+ Mua rất dễ, nhưng cái app, website là tự động, khi có vấn đề app, website không thể xử lý được những vấn đề và thắc mắc của hàng khách.

+ App và website không tư vấn những kinh nghiệm thực tế, những điều trên mạng không bao giờ có. Tiêu biểu như Vietjet sẽ bất ngờ kiểm tra hành lý xách tay của khách tại cửa ra máy bay, rất nhiều khách mất 550.000đ/kiện nếu vượt quá 7kg xách tay. Xem thêm tại đây.

Tránh vé giá rẻ trôi nổi trên mạng. Chỉ mỗi giáp Tết 2021, khách trả vé quá nhiều, vé mới rẻ bất ngờ, còn lại vé tết không bao giờ rẻ, chả hãng nào dại gì bán rẻ khi nhu cầu cực lớn. Tránh mấy hội nhóm vé rẻ 0đ trên facebook nếu không muốn 1 ngày ăn quả lừa. Hành khách mua vé xong, lấy code lên website hãng kiểm tra “Tình trạng chuyến bay” để xem vé mình đã có chưa.

2. Hạn chế mua vé Vietjet:

2

Vietjet là hãng rẻ, nhưng rẻ hơn 3 hãng kia không nhiều, chừng 200.000 – 300.000đ/vé, chưa kể vé Vietjet chỉ có 7kg xách tay, 0 ký gửi. (Vietnamairlines được xách tay đến 12kg, Pacific và Bamboo đều 7kg). Khi mua vé, quý khách nên mua thêm hành lý ký gửi, trước giờ bay 3 tiếng vẫn mua thêm hành lý ký gửi với giá tốt (ra sân bay mua thì giá cao hơn, “mua” tại cửa máy bay thì khỏi nói, mắc nhất luôn). Kinh nghiệm cho thấy, trước tết quý khách sẽ rất bận rộn nên không nhớ mình đã mua bổ sung hành lý hay chưa. Thôi thì mua ngay từ đầu cho khỏe, tết kiểu gì chẳng mang về rất nhiều quà và bao nhiêu là quần áo đẹp, 7kg xách tay sao mà đủ được.

Vấn đề cần đặc biệt lưu ý là Vietjet KHÔNG HOÀN HỦY trong mọi trường hợp.

Khi được hoàn hủy vé vì covid, chính sách của Vietjet cũng cực kỳ hạn chế và BẤT LỢI cho hành khách. Vietjet rẻ, mà không rẻ chút nào.

3. Hỏi kỹ hạng vé:

3

Kể cả Vietnamairlines, Pacific, Bamboo, quý khách nhớ HỎI HẠNG VÉ, điều kiện hoàn đổi hủy. Hạng vé PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM sẽ KHÔNG HOÀN - KHÔNG HỦY – KHÔNG ĐỔI.

Kinh nghiệm thực tế, Toàn Phát travel luôn tư vấn khách mua vé hoàn - hủy - đổi được vì khách thường mua vé trước tết rất lâu, khả năng thay đổi hành trình là rất cao.

4. Chọn giờ bay

4

Giờ bay từ trưa đến chiều tối sẽ rất đông, quý khách phải ra sân bay trước giờ bay đến 3tiếng, khả năng kẹt xe tại cửa ngõ sân bay, chờ đợi chen chúc tại sân bay, kẹt không lưu rất cao. Nếu được, hành khách chọn chuyến sớm (6-8h sáng) sẽ tốt hơn.

Tóm lại, tâm lý khách hàng khi mua vé vẫn chọn giá rẻ, có khi chỉ 10.000 - 20.000 đ/vé, so với những địa lý uy tín. Khi sự cố xảy ra, chúng ta sẽ mất gì?

Mất 100% tiền vé

Hoặc mất công gọi tới gọi lui cho tổng đài …luôn luôn bận ngày tết.

Và rước thêm cả mớ bực mình

Cả chục triệu tiền vé máy bay cho chuyến về quê ngày Tết đủ để mừng tuổi, lo cho ba mẹ nơi quê nhà bao việc. Vậy xin quý khách hãy cân nhắc kỹ cho những mùa Tết sắp tới, và cho cả ngày thường.

Chúc quý khách 1 năm mới bình an, hạnh phúc và vui vẻ trên mọi hành trình khi chọn phương tiện hàng không!