logo

Vé máy bay

Kinh nghiệm khi mua vé máy bay dịp tết

Hành khách thường nghĩ máy bay dịp Tết giá rất cao, bị chậm chuyến rất nhiều. 6 bí mật dưới đây khiến mọi hành khách an tâm trên hành trình về quê ăn Tết.

1. Xác định rõ lịch trình (thời gian – điểm đến):

a. Thời gian: tết là dịp nghĩ lễ lớn và thời gian nghỉ dài, để những người xa quê trở về với gia đình. Để sở hữu những tấm vé với giá cả hợp lí giai đoạn này, quý khách phải mua vé càng sớm càng tốt.

b. Điểm đến: đối với quý khách có lịch trình cố định như về quê hay đi công tác thì sẽ không thay đổi được điểm đến. Lưu ý này chỉ dành cho các quý khách đi du lịch, các quý khách không nên chọn những điểm quá đông du khách ngày xuân, giá cả của dịch vụ sẽ leo thang theo lượng du khách mà chất lượng dịch vụ đôi khi sẽ không làm quý khách hài lòng. Quý khách nên chọn nhưng điểm đến yên bình như Sapa tuyết phủ mây mờ, Mộc Châu với rừng hoa mận, hoa đào, Phan Thiết với biển xanh cát trắng…

2. Thời gian mua vé Tết:

- Cần xác định thời điểm lịch trình, để quý khách có thể mua vé càng sớm càng tốt.

- Cần tránh mua vé cận dịp Tết, vì khả năng mua được vé rẻ rất là thấp, thậm chí quý khách có thể không có vé để về trong lịch trình của mình.

3. Cắt giảm những chi phí không cần thiết:

- Trong quá trình đặt vé trực tiếp tại hãng, hành khách cần lưu ý vì hệ thống thường hay tự cộng thêm phí chọn chỗ ngồi từ 30.000đ hoặc thêm phí bảo hiểm từ 90.000đ tùy hãng. Nếu quý khách cảm thấy không cần thiết, hãy tích vào ô “Không, cảm ơn” nhé. 

- Trong khi đó, nếu đặt vé qua đại lý, mức phí dịch vụ sẽ tương đương hoặc thấp hơn. Cùng với đó, quý khách còn nhận được tư vấn tận tình của nhân viên booker. Vì vậy, đôi khi đặt vé máy bay trực tiếp từ các hãng chưa chắc đã là lựa chọn tiết kiệm nhất.

- Một lưu ý quan trọng nữa là hành khách nên mua hành lý từ trước để tránh phải trả phí cao nếu mua trực tiếp ở sân bay.

- Ngoài ra, tối giản hành lý là một lời khuyên hữu ích dành cho bất kì hành khách nào khi di chuyển bằng máy bay. Quý khách chỉ nên mang những món đồ thật sự cần thiết. Như vậy, quý khách không chỉ tiết kiệm được chi phí hành lý mà còn giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, thoải mái hơn.

4. Chọn nhà cung cấp uy tín:

Như kinh nghiệm ở trên, việc đặt vé máy bay Tết 2021 tại các đại lý sẽ là lựa chọn tiết kiệm và an toàn hơn cho hành khách. Tuy nhiên, quý khách cần tìm đến các đại lý uy tín, cảnh giác những địa chỉ bán vé không rõ ràng. Có kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp vé máy bay Tết uy tín, quý khách sẽ nhận được nhiều lợi ích.

5. Chọn hạng vé có thể thay đổi lịch trình:

Tết là thời điểm bận rộn mà đôi khi các quý khách có thể thay đổi lịch trình đột xuất, quý khách nên chọn những hạng vé có thể thay đổi được lịch trình.

- Vietnam Airlines:

o   Cho phép đổi, hoàn, trả… với hầu hết các loại vé (có tính phí)

o   Vé siêu khuyến mãi của Vietnam Airlines không cho phép khách hàng đổi, hoàn, trả…

o   Tất cả các thay đổi (đổi tên, đổi hành trình, chặng bay…) đều được tính phí.

o   Lưu ý: Nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines khai thác chung với Pacific Airlines. Khi đó quy định về hành lý có một số thay đổi.

- Bamboo Airway:

o   Cho phép đổi, hoàn, trả… với hầu hết các loại vé (có tính phí)

o   Vé siêu khuyến mãi của Vietnam Airlines không cho phép khách hàng đổi, hoàn, trả…

o   Tất cả các thay đổi (đổi tên, đổi hành trình, chặng bay…) đều được tính phí.

VietJet Air:

o   Vé không được phép hoàn.

o   Vé siêu khuyến mãi của VietJet không cho phép khách hàng đổi, trả, hoàn…

o   Tất cả các thay đổi (đổi tên, đổi hành trình, chặng bay…) đều được tính phí (340.000đ/chặng/khách + phí chênh lệch vé).

6. Một số kinh nghiệm khi mua vé máy bay Tết:

- Do thời gian giữ vé có hạn, nên quý khách phải nhanh chóng thanh toán.

- Giữ trong tài khoản thanh toán của quý khách (thẻ visa, paypal, internetbanking…) luôn có đầy đủ chi phí để thanh toán. Vì thời gian vé tết, rất nhiều người mua vé nên có thể mạng sẽ không được tốt. Giá quý khách vừa check có thể tăng ngay sau khi quý khách thoát ra. Vì thế quý khách nên nhờ phòng vé có uy tín để đặt vé, sẽ giảm rủi ro không cần thiết.

- Quý khách nên mua vé kèm theo hành lý ký gửi để tránh phát sinh không đáng có khi đến sân bay.