logo

Thiên đường ẩm thực Đà Lạt

Sữa đậu nành nóng Đà Lạt

Sữa đậu nành quá giản dị, quá phổ biến, ở đâu cũng có thể mua, ở đâu cũng có thể thưởng thức và bất kể là giờ nào trong ngày cũng có người phục vụ thức uống này.

Làm sữa đậu nành thì cơ bản nhất để có sữa thơm ngon cũng chỉ tuân theo một quy trình. Sữa đậu nành nguyên chất thơm ngon ai cũng có thể làm được, vùng miền nào cũng làm được. Thế mà sữa đậu nành Đà Lạt nhiều người đã xếp nó vào hàng thức uống đặc sản của phố núi và không ngớt lời ca tụng. Nếu như một lần cùng bạn bè hay đồng nghiệp hoặc gia đình quây quần bên nhau, cùng thưởng thức ly sữa đậu nành thơm ngon nóng hổi trong tiết trời se lạnh của thành phố mù sương, khi quý khách cảm nhận được hơi ấm toát ra từ những ngụm sữa giản dị, cũng là khoảnh khắc bồi hồi nhất mà bản thân chợt nhận diện được lý do tại sao người người lại ca tụng món sữa đậu nành Đà Lạt đến như thế.

Cái ấm áp của món sữa đậu nành Đà Lạt mang lại không phải là cái ấm áp từ gia thịt, mà là sự ấm nồng trong bầu khí thân thiện giữa con người với nhau. Hương vị thơm ngon của sữa không chỉ là những gì đọng lại ở vị giác khứu giác, mà là những hương vị ngạt ngào của tình thân, của tình yêu, của tình bạn đọng lại qua những sẻ chia, những hỏi han người ta dành cho nhau trong tiết trời lộng gió của miền đất cao nguyên Lâm Viên trầm lắng.