logo

Cẩm Nang Du Lịch

TUẦN LỄ DU LỊCH ĐỒNG THÁP 2021

TUẦN LỄ DU LỊCH ĐỒNG THÁP

(Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021)

Còn hơn một tháng nữa mới đến tết nguyên đán nhưng ở các điểm du lịch đón khách tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã bắt đầu nhộn nhịp các hoạt động trang trí tiểu cảnh, khánh tiết, sẵn sàng phục vụ cho khách tham quan.

Tuần lễ văn hóa du lịch là hoạt động thường niên được tổ chức tại thành phố hoa Sa Đéc, nơi có làng nghề trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng nhằm tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa của tỉnh Đồng Tháp, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành, xây dựng liên kết du lịch trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên về những sản phẩm du lịch, ẩm thực đặc trưng với tình đất tình người của vùng đất sen hồng luôn hào sảng, nghĩa tình, thân thiện và mến khách. Sự kiện diễn ra trong thời gian từ 22-1 đến ngày 27-1 (ngày 10 đến 15 tháng Chạp, năm Canh Tý)

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn thể hiện được nét đặc trưng riêng của địa phương, thu hút du khách đến tham quan, khám phá và trải nghiệm. Các hoạt động trong tuần diễn ra nhiều sự kiện quanh 5 chủ đề thể hiện Sa Đéc rất nhộn nhịp, trên bến dưới thuyền là vùng đất nhiều món ngon. Đồng thời, thể hiện Sa Đéc là xứ sở hoa hồng miền Tây. Đó cũng là vùng đất lãng mạn, hạnh phúc.

Ngoài ra, tại làng hoa Sa Đéc còn có hội thi trang trí cổng, hàng rào đẹp. Trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa du lịch còn có lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng, tổ chức tại Vườn hồng Tư Tôn.

Tuần lễ văn hóa du lịch Ðồng Tháp là hoạt động thường niên tại đất Sen Hồng, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương gắn với phát triển du lịch. Sự kiện tạo thuận lợi cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong, ngoài nước.