logo

Cẩm Nang Du Lịch

Khu Du Lịch Phương Nam Đồng Tháp - Khu du lich phuong nam

Khu du lịch Phương Nam Đồng Tháp là điểm đến mới xuất hiện ở vùng đất sen hồng được nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là giới trẻ vì có không gian rộng lớn thoáng mát cùng cảnh quan đồng quê tuyệt đẹp kết hợp với các tiểu cảnh độc đáo.

1. Cách đi đến Khu Du lịch Phương Nam Đồng Tháp:

Khu du lịch Phương Nam (Đồng Tháp) là nơi tọa lạc của Nam Phương Linh Từ – một công trình kiến trúc nổi tiếng thu hút nhiều du khách. Nó nằm ở địa chỉ: Long Hưng A, Huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.  Đường đi KDL Phương Nam rất thuận lợi, thuận với đường đi làng hoa Sa Đéc (cách khoảng 35 – 40 phút)…

Từ TP. HCM, bạn đi theo cao tốc Trung Lương rồi đi qua QL1A và đi về hướng cầu Cao Lãnh. Sau khi đi qua cầu thì bạn rẽ trái. Đi tới khoảng 4km nữa sẽ thấy một bảng chỉ vào KDL Văn Hóa Phương Nam. Nếu chưa tìm thấy đường đi, bạn có thể hỏi thêm người dân địa phương để được chỉ dẫn.

Quanh khu vực này có nhiều bãi xe, bạn có thể gửi xe rồi đi bộ vào bên trong khu du lịch.

Thời gian mở cửa: 07:00 – 17:00

Vé vào cổng: từ 30k – 50k/ người

Vé xe điện: 10k/người.

Vé buffet: 100k – 150k/ người

Khu du lịch Nam Phương Linh Từ có diện tích lên đến 17 ha. Nơi đây có kiến trúc bên ngoài nhìn thoáng qua như kinh thành Huế. Vào sâu bên trong, du khách sẽ thấy cảnh vật có nét tựa như Thiền viện Trúc Lâm của Cần Thơ.

Công trình này được xây dựng bởi doanh nhân Đặng Phước Thành – là Chủ tịch HĐQT VINASUN CORP – đồng thời là Chủ tịch danh dự Hội Đồng Đặng tộc Việt Nam, cùng chi tộc Đặng. Tổng chi phí đầu tư là 600 tỷ đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 30/10/2009.

Hiện nay toàn bộ công trình được xây dựng bao gồm 5 hạng mục chính: Nam Phương Linh Từ, Đặng tộc Nam phương Linh từ, nhà bảo tàng họ Đặng, nhà bảo tàng Nam bộ và cuối cùng là dãy trường lang bao quanh (tượng trưng cho 5 châu).  Riêng dãy trường lang có tổng chiều dài 675 m với 240 cây cột gỗ. Tất cả mang một nét đẹp trang nghiêm, sạch sẽ. 

2. Các điểm tham quan tại Khu Du lịch Phương Nam Đồng Tháp

  • Bảo Tàng Đất Phương Nam – nơi cất giữ các cổ vật quý hiếm từ nhiều thế kỉ trước. Tại đây có nhiều các ngư cụ và dụng cụ sản xuất. Vào sâu bên trong (bạn có thể trải nghiệm đi tham quan xung quanh bằng xe ngựa, xe điện hoặc đi bộ. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là đi bộ để dễ dàng khám phá mọi thứ bởi tại đây có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.Đi tiếp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khu trường thành rộng với nhiều dãy hành lang trải dài.

  • Đền thờ Họ Đặng là Nơi phụng thờ các bậc tiền hiền và hậu hiền tộc Đặng như: Quốc công Đặng Tất, Tể tướng Đặng Dung, Công bộ Thị lang Đặng Nghiêm và Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm cũng đồng thời là cụ tổ Đặng tộc Long Hưng...

  • Làng quê Nam Bộ với tiệc buffet bánh, khu trò chơi dân gian, trải nghiệm đời sống người dân Nam Bộ… Đường đi sẽ không mấy nắng vì đã có mái che, rất tiện lợi. Ngoài ra trong khuôn viên cũng có các điểm nhấn nổi bật như: Trống lệnh Phương Nam, ao sen, “Cầu ngói Nam Phương” dẫn vào Nam Phương Linh Từ. Cùng với việc đi dạo, tham quan, bạn có thể thuê áo dài chụp hình, chụp hình với ngựa. Không gian ở đây rất rộng rãi, thoáng mát. Có rất nhiều view đẹp cho các bạn thích sống ảo. Đặc biệt có nhiều tiểu cảnh được chăm chút tỉ mẩn, đẹp mắt. Tiếp tục tham quan, bạn sẽ gặp vườn Thư Pháp. Đây là khu vực trưng bày những tượng đá viết thư pháp nhìn rất sắc sảo và vô cùng đẹp.

  • Nam Phương Linh Từ là một trong những điểm hấp dẫn của khu du lịch Phương Nam. Đây là một quần thể kiến trúc độc đáo, thú vị trong khu du lịch Phương Nam. Công trình này được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ với phong cách nhà rường truyền thống Huế và được làm bằng gỗ từ A đến Z. Nam Phương Linh Từ là nơi tưởng nhớ 125 nhân vật lịch sử có công khai hoang, mở cõi. Trong đó có các vị như vua Gia Long, Quang Trung Nguyễn Huệ, Mạc Thiên Tích, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Văn Thoại… Hiện công trình này đang sở hữu 2 kỷ lục của Việt Nam: kỷ lục về đền thờ đầu tiên của các vị danh nhân có công khai phá đất Phương Nam ; kỷ lục đền thờ có nhiều tượng đồng danh nhân lớn nhất.

 

 

3. Nên đi Khu Du lịch Phương Nam Đồng Tháp vào thời gian nào

 

Nếu đi tham quan khu du lịch Phương Nam, bạn nên đi vào khoảng thời gian buổi sáng sớm đến 3h chiều. Đây là thời gian lý tưởng để tham quan, chụp ảnh. Nếu bạn đi quá trễ thì chụp hình sẽ không đẹp.

Ngoài ra nên chọn đi vào thời điểm diễn ra tuần lễ văn hóa Đồng Tháp. Lúc này trong khu du lịch sẽ trưng bày nhiều triển lãm và có nhiều hoạt động thú vị. 

Bên cạnh đó, hàng năm KDL Văn hóa Phương Nam tổ chức lễ hội theo nghi thức truyền thống. Bạn có thể chọn đi những ngày này để tham gia, chiêm ngưỡng các hoạt động thú vị. Cụ thể:

Ngày mùng 8/3 là giỗ hội các nhân vật lịch sử đất Phương Nam. 

Ngày mùng 9/3 là giỗ tổ Thủy sư Đô đốc Đặng Nhân Cẩm (Thủy tổ của họ Đặng tại Long Hưng và Phương Nam).

Toàn Phát Travel chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc trong những cuộc hành trình khám phá mọi miền đất nước.