logo

Cẩm Nang Du Lịch

Bảo Tàng Áo Dài - Điểm check-in tuyệt đẹp

Bảo tàng áo dài, là 1 trong 2 bảo tàng tư nhân tại TP.HCM, đây là một tâm huyết của hoạ sỹ - nhà thiết kế Sỹ Hoàng với mong muốn giới thiệu quảng bá và bảo tồn vẻ đẹp của loại trang phục có bề dày hơn 300 năm lịch sử của người Việt. Tại đây được trưng bày rất nhiều, rất nhiều áo dài từ truyền thống đến hiện đại cách tân và các áo dài do NTK Sỹ Hoàng thiết kế trong các cuộc thi hoa hậu hoặc các người đẹp dự thi hoa hậu tặng lại bảo tàng. Tham quan bảo tàng cũng sẽ giúp bạn hiểu được bản sắc văn hóa dân tộc của nước ta từ xa xưa.

Di chuyển

Nằm ở địa chỉ: 206/19, 30 Long Thuận, Long Phước, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Bảo tàng chỉ cách trung tâm Thành phố khoảng 40 phút lái xe,  do đó có thể chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy, hoặc xe buýt số 88 từ chợ Bến Thành. 

Nếu đi xe buýt thì bạn sẽ di chuyển bộ khoảng 700m để vào được bảo tàng (Bảo tàng cũng có xe điện đưa đón miễn phí)

Thời gian - Giá vé

Bảo tàng mở cửa từ 8h30 -16h30 mỗi ngày.

Giá vé: 30.000đ -100.000đ (trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí vé).

Sinh viên, học sinh giá vé 30.000đ

Tham quan

Ngoài việc ở đây được trưng bày rất nhiều loại áo dài khác nhau. thì khi đi tham quan một vòng hết bảo tàng, chúng ta như được đi hết các vùng quê từ Bắc vào Nam, và tại đây có rất nhiều góc ảnh để bạn có thể tha hồ sống ảo.

Khi đến tham quan bảo tàng không chỉ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài độc đáo mà còn có thể vẽ, chọn chiếc áo mình thích để mặc và chụp ảnh, hoặc xem các thợ may trình diễn kỹ thuật may loại trang phục truyền thống này… 

Ăn uống

Ở đây không có chỗ ăn uống gì, do đó các bạn phải tự mang theo.

 Ngoài ra gần đó có khu du lịch BCR bạn có có thể kết hợp sau khi tham quan bảo tàng áo dài xong, thì đến KDL để ăn trưa, tắm hồ bơi, và tham gia các trò chơi hấp dẫn.